Dịch vụ Bảo vệ Ngân hàng

Ngày đăng: 19-08-2016
Tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tiến Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, An Giang .v.v. Nhu cầu dịch vụ bảo vệ Ngân hàng và dịch vụ bảo vệ áp tải tiền được các Ngân Hàng (Vietcombank, DongA Bank, SeABank, Oceanbank, ABBank, Bac A Bank, GP.Bank, Vietcapital Bank …), các công ty tài chính (PPF Việt Nam, TOYOTA Việt Nam, VINACONTROL, Vinacapital Corporate Finance Việt Nam, KEXIM Việt Nam …) và các doanh nghiệp có hoạt động giao dịch tiền mặt quan tâm nhất.

Các loại hình dịch vụ bảo vệ ngân hàng như :
-   Bảo vệ trụ sở Ngân hàng (Hội sở Ngân hàng, Chi Nhánh Ngân hàng, Phòng giao dịch Ngân hàng)
-   Bảo vệ các trụ điểm ATM
-   Bảo vệ áp tải tiền Ngân hàng (cung cấp vệ sỹ áp tải theo xe chuyển tiền của Ngân hàng)

Đại Phong Vina 24h xin giới thiệu loại hình dịch vụ bảo vệ ngân hàng như sau:

1.  NHIỆM VỤ CHUNG:

-   Nhân viên bảo vệ chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm túc và đầy đủ về các yêu cầu của công tác bảo vệ, dựa trên những điều khoản trong hợp đồng, những quy trình bảo vệ và phương án bảo vệ đã được thống nhất giữa Ngân hàng và Đại Phong Vina 24h.
-   Thực hiện và duy trì nghiêm túc và đầy đủ các nội quy quy định do Ngân hàng đề ra.
-   Chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn về người và tài sản của Ngân hàng và khách hàng đến giao dịch tại mục tiêu.
-   Sẵn sàng có mặt kịp thời để ứng phó, hỗ trợ và kiểm soát tốt nhất các tình huống khẩn cấp hay các sự cố bất thường (đột nhập, trộm cắp, phá hoại, sự cố cháy nổ, sự cố điện nước, .v.v…), ghi nhận và lập biên bản chi tiết để báo cáo cho Ngân hàng, theo những quy trình đã có hoặc theo sự điều động của người chịu trách nhiệm cao nhất của lực lượng bảo vệ Đại Phong Vina 24h tại mục tiêu.
-   Duy trì việc ghi nhận các thông tin, diễn tiến tình hình, các sự cố vụ việc, trong ca trực thuộc phạm vi trách nhiệm của mình vào sổ nhật ký công tác.
-   Duy trì việc liên lạc giữa các vị trí công tác, theo chu kỳ thời gian quy định, thông qua hệ thống bộ đàm hoặc các phương tiện và quy ước liên lạc khác, nhằm trao đổi các thông tin về tình hình mục tiêu và phối hợp xử lý các sự cố vụ việc xảy ra trong ca trực.
Căn cứ vào tình hình thực tế và yêu cầu từ phía Ngân hàng, người có trách nhiệm của Đại Phong Vina 24h sẽ thực hiện việc báo cáo cho Ngân hàng về tình hình chung và các tình huống có liên quan đến công tác bảo vệ tại mục tiêu.
-   Cung cấp cho Ngân hàng các thông tin và các đề xuất có liên quan đến các vấn đề về an ninh an toàn tại mục tiêu.
Sử dụng và bảo quản các trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, sổ sách giấy tờ … do công ty dịch vụ bảoĐại vệ Phong Vina 24h và Ngân hàng cung cấp, theo đúng mục đích công việc và đúng quy trình sử dụng đã được thống nhất.
-   Luôn thể hiện một tác phong làm việc nghiêm túc chuẩn mực, một thái độ giao tiếp lịch sự thân thiện với mọi người, phối hợp hỗ trợ lẫn nhau và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng trong khả năng cho phép.
-   Tham gia các đợt tập huấn, huấn luyện, đào tạo bồi dưỡng về các nghiệp vụ bổ sung do phía Ngân hàng tổ chức và yêu cầu tham gia, nhằm mục đích nâng cao khả năng tác nghiệp tại mục tiêu.

2. NHIỆM VỤ CỤ THỂ :

2.1.  Vị trí bảo vệ tại khu vực phía trước – bên ngoài Ngân hàng:

-   Chào hỏi tất cả ban lãnh đạo Ngân hàng khi vào làm việc và hỗ trợ mở cửa xe cho các sếp.
-   Quản lý an ninh và các trang thiết bị phía ngoài của Ngân hàng, tránh thất thoát và mất mát có thể xảy ra, hết ca trực phải bàn giao chi tiết cho ca sau những thiết bị này để tránh việc đổ trách nhiệm cho nhau.
-   Kiểm soát toàn bộ nhân viên của Ngân hàng vào làm việc biện pháp nghiệp vụ khi vào và khi ra về.
-   Hướng dẫn khách vào liên hệ với Ngân hàng và kiểm soát toàn bộ khách vào bằng những biện pháp nghiệp vụ đề phòng kẻ gian trà trộn vào ngân hàng để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật (cướp giật, trộm cắp, móc túi, gây rối mất an ninh trật tự, đe dọa tính mạng, khủng bố …).
-   Trong quá trình làm việc thì luôn phải quan sát xung quanh khu vực làm việc phía ngoài Ngân hàng và phải ghi nhận những trường hợp khả nghi hay tụ tập xung quanh phía trước Ngân hàng như; hình dáng, cách ăn mặc, kiểu tóc, chủng loại phương tiện, biển số phương tiện …v.v, nhằm mục đích phòng ngừa tội phạm nói chung, và khi có xảy ra cướp giật tại khu vực Ngân hàng thì dễ dàng cung cấp những thông tin liên quan này giúp cơ quan chức năng nhanh chóng khoanh vùng đối tượng để công việc điều tra phá an nhanh hơn.
-   Phối hợp, hỗ trợ các bộ phận của Ngân hàng khi có yêu cầu, và trong các tình huống hoặc sự cố có liên quan đến an ninh trật tự, an toàn…v.v.
-   Luôn giúp đỡ mọi người khi vào Ngân hàng giao dịch, nhất là: người già, phụ nữ, trẻ em ..v.v.
-   Điều phối và sắp xếp các loại xe vào giao dịch với Ngân hàng, đảm bảo gọn gàng và thông thoáng, tránh tình trạng kẹt xe có thể xảy ra tại đây.
-   Luôn hỗ trợ những khách vào giao dịch với Ngân hàng, nếu họ có mang theo hàng hóa, túi xách có tình chất nặng, cồng kềnh và hướng dẫn họ lối đi làm sao cho thuận tiện nhất, gần nhất.
-   Đảm bảo an ninh trật tự tại phía trước giáp bên ngoài của Ngân hàng, khi có khách đi xe hơi vào ngân hàng thì luôn phải áp sát gần cửa mà khách hàng sẽ xuống, quan sát xung quanh, sau đó đi cùng với khách hàng nếu họ có mang theo tài sản cá nhân như: ba lô, túi xách, thùng, hộp ..v.v. Nhằm mục đích tránh việc kẻ gian cướp giật ngay khi khách hàng vừa mở cửa xuống xe để vào Ngân hàng giao dịch.
-   Khi khách đến giao dịch mà gặp trời mưa thì bảo vệ phải dùng dù để che cho khách hàng đi vào hoặc đi ra, nhằm tránh việc khách hàng bị ướt, và qua đó cũng thể hiện được chất lượng dịch vụ của ngân hàng cung cấp cho khách hàng của mình.
-   Khi có nhu cầu đi vệ sinh, ăn uống thì phải có người thay thế mới được di chuyển, trước khi di chuyển thì phải bàn giao thật cụ thể về công việc cũng như những công cụ, thiết bị cho người nhận bàn giao để tiếp tục công việc của mình.
-   Một số lưu ý:
    +   Không cho người bán hàng rong, xe ôm, vé số, đánh giày, ăn xin vào tụ tập tại khu vực phía trước của Ngân hàng, nếu có thì bảo vệ phải kiên quyết mời họ đi khỏi khu vực phía trước của ngân hàng. Bởi vì những đối tượng này chưa chắc họ hiện diện ở đó để làm những việc đó đúng nghĩa mà mục đích chính họ hiện diện ở đó để điều nghiên tình hình, khi có cơ hội là sẽ ngay lập tức ra tay hành động phi pháp ngay.
    +   Không cho những khách hàng vào giao dịch với Ngân hàng nếu những khách hàng này có những dấu hiệu; say xỉn, thần kinh, hay đã sử dụng chất kích thích phê thuốc không làm chủ được bản thân…v.v.

2.  Vị trí bảo vệ tại khu vực bên trong Ngân hàng:

-   Khi tiếp nhận ca trực, ca trực trước phải bản bàn giao lại ca trực sau bằng cách lập biên bản bàn giao đối với tài sản hữu hình và kiểm đếm được. Đối với tài sản có số lượng lớn và không kiểm đếm được phải khóa và niêm phong bàn giao.
-   Bảo vệ hai bên phối hợp tốt và hỗ trợ lẫn nhau để xử lý các sự cố bất thường xảy ra tại mục tiêu bảo vệ. Cùng nhau xác nhận số tài sản bàn giao của ca trước đó.

3.  Vị trí Chỉ huy trưởng : (Đội trưởng)

-   Nhắc nhở, đôn đốc cán bộ nhân viên bảo vệ Đại Phong Vina 24h thực hiện tốt qui định về tác phong khi làm việc tại Ngân hàng.
-   Có trách nhiệm truyền đạt các thông tin của lãnh đạo, phòng ban của Ngân hàng đến nhân viên bảo vệ. Hướng dẫn và giải thích cho anh em nắm rõ về các quy định, văn bản mà Ngân hàng yêu cầu thực hiện.
-   Báo cáo cho Ngân hàng về tình hình an ninh trật tự và an toàn tài sản tại mục tiêu, cũng như tình hình công tác bảo vệ.
-   Thường xuyên cập nhật bổ sung phương án bảo vệ mỗi một (01) năm một lần, nhằm đáp ứng những thay đổi và yêu cầu phát sinh từ phía Ngân hàng.
-   Gặp gỡ và trao đổi với lãnh đạo, các phòng ban của Ngân hàng để lắng nghe ý kiến và tư vấn kịp thời cho khách hàng những vấn đề còn tồn đọng trong công tác bảo vệ, nhằm giải quyết kịp thời trong thời gian sớm nhất có thể.
-   Chấm công, sắp xếp lịch trực hàng ngày cho nhân viên sao cho phù hợp với từng khả năng làm việc của anh em theo từng vị trí nhằm đảm bảo tốt công việc.
-   Thường xuyên huấn luyện nghiệp vụ cho nhân viên dưới quyền nhằm hoàn thiện hơn nữa kỹ năng làm việc của nhân viên, mặt khác qua đó cũng nắm bắt được trình độ nghiệp vụ của những nhân viên dưới quyền của mình, nếu bất kỳ nhân viên nào không đáp ứng nhu cầu công việc thì phải tổ chức huấn luyện lại hoặc báo cho phòng kinh doanh biết để tổ chức huấn luyện cho toàn đội.
-   Thực hiện về việc điều chuyển quân số trong phạm vi đội mình quản lý, cũng như những yêu cầu của BGĐ Đại Phong Vina 24h và yêu cầu của Ngân hàng.
-   Hướng dẫn và đào tạo nghiệp vụ cho tất cả nhân viên mới đến nhận nhiệm vụ tại Ngân hàng nhằm để nắm bắt được nhanh nhất các yêu cầu công việc mà khách hàng đề ra.
-   Lập báo cáo giao ban gửi cho Ban Giám Đốc Đại Phong Vina 24h và tham gia các cuộc họp giao ban định kỳ với lãnh đạo và các phòng ban Đại Phong Vina 24h hàng tháng.
-   Tổ chức họp đội theo định kỳ hoặc họp đột xuất khi có các sự việc xảy ra, hoặc theo nhu cầu công việc. Đánh giá tình hình công tác tại Ngân hàng, qua đó sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm cho đội của mình, ngoài ra là người quản lý cao nhất trong đội bản thân phải luôn phấn đấu tìm tòi để đề ra những phương hướng và nhiệm vụ cho thời gian sắp tới.
-   Tạo ra mối quan hệ tốt với chính quyền địa phương nơi làm việc, để bảo đảm sự gắn kết giữa nhân viên trong đội và chính quyền, nhằm nhận được sự giúp đỡ tốt nhất từ phía chính quyền địa phương khi giải quyết những sự cố vụ việc.
-   Lưu trữ hồ sơ, tài liệu để cập nhật các loại giấy tờ liên quan đến công tác bảo vệ tại Ngân hàng và sẽ lưu theo thứ tự như; lưu theo tuần, lưu theo tháng, lưu theo quý, lưu theo năm…v.v. Để khi lãnh đạo hoặc các phòng ban chức năng của Ngân hàng yêu cầu là có thể truy xuất một các dễ dàng.
-   Giải quyết tất cả các sự việc, sự cố xảy ra tại Ngân hàng dựa trên quyền hạn và trách nhiệm mà công ty quy định cho mình.
-   Thay thế cho nhân viên bảo vệ trong ca trực khi cần thiết.

Để thực hiện tốt công tác bảo vệ Ngân hàng đòi hỏi công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ phải trang bị kiến thức chuyên môn cao về nghiệp vụ bảo vệ và trang bị cho nhân viên bảo vệ những công cụ hỗ trợ hiện đại để ứng phó trong các trượng khẩn cấp.
Đối với loại hình cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng và dịch vụ bảo vệ áp tải tiền tại Đại Phong Vina 24h, với bề dày kinh nghiệm trong quá trình triễn khai dịch vụ bảo vệ tại các Ngân hàng tiêu biểu như trên, công ty dịch vụ bảo vệ Đại Phong Vina 24h cam kết cung cấp dịch vụ bảo vệ chất lượng cao để đáp ứng các yêu cầu khắc khe nhất của Quý khách hàng.
 

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Nam

0918 182 787

Mr. Đồng

0938 266 239

Video

Liên kết website